Địa chỉ sửa bếp từ lỗi E1, E2, E3 tại nhà dứt điểm và uy tín

Những dấu hiệu cảnh báo bếp từ của bạn đang gặp lỗi hư hỏng. Cùng khám phá nguyên nhân gây lỗi, cách khắc phục đơn giản và tìm địa chỉ sửa bếp từ lỗi E1, E2, E3,.. uy tín tại TP.HCM.

Bếp từ có thể xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng
Bếp từ có thể xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng

1. Tổng hợp nguyên nhân các mã lỗi phổ biến ở bếp từ

Dưới đây là một số mã lỗi phổ biến mà bạn có thể gặp phải trong bếp từ và nguyên nhân gây ra chúng:

1.1 Mã báo lỗi E0 – lỗi bếp từ không nhận nồi:

Khi gặp mã lỗi E0 trên bếp từ nghĩa là không có dụng cụ nấu đặt trên bếp hoặc dụng cụ nấu không phù hợp.

1.2 Mã báo lỗi E1 – bếp từ đang quá nóng:

Đây là khi bạn duy trì nấu nướng với nhiệt độ cao và trong một khoảng thời gian dài. Điều lày làm cho quạt gió của bếp bị quá tải, dẫn đến tình trạng bếp bị nóng quá mức và bạn cần tiến hành sửa bếp từ lỗi E1 ngay.

Sửa bếp từ lỗi E1
Sửa bếp từ lỗi E1

1.3 Mã báo lỗi E2 – lỗi ở vùng nấu và cảm biến nhiệt:

Đây là lỗi xảy ra khi nguồn điện sử dụng cho bếp từ cao quá mức cho phép. Có thể do bạn đang để nồi không có thức ăn trên bếp quá lâu hoặc do nồi quá nhỏ so với vùng nấu.

1.4 Mã báo lỗi E3 – lỗi nguồn điện quá yếu:

Trong trường hợp nguồn điện lắp cho bếp từ < 220V, bếp sẽ không hoạt động ổn định. Lỗi này cũng thường xuất hiện khi hệ thống điện trong nhà đang bị quá tải.

1.5 Mã báo lỗi E4 – sử dụng bếp với công suất lớn trong thời gian dài:

Tương tự trường hợp sửa bếp từ lỗi E1, bếp từ báo lỗi E4 khi nhiệt độ trong nồi nấu vượt quá 280 độ C và thời gian đun nấu dài. Điều này làm bếp từ phải hoạt động quá tải dẫn đến trạng thái ngắt bếp tự động và hiển thị lỗi.

1.6 Mã báo lỗi E5 – cảm biến (IGBT) bị quá nhiệt:

IGBT là linh kiện bán dẫn rất quan trọng với bếp từ. Công dụng của chúng là bật, tắt, chuyển đổi hoặc điều khiển nguồn điện. Đây là công cụ giúp quá trình nấu nướng diễn ra an toàn, tiết kiệm điện và kéo dài tuổi thọ cho bếp. IGBT dễ gặp lỗi có thể là do bếp đã có tuổi thọ cao, linh kiện trong bếp bị hao mòn và hết hạn sử dụng.

1.7 Mã báo lỗi E6 – nhiệt độ mạch điện của bếp quá cao:

Khi mạch bên trong của bếp từ quá nóng, bếp sẽ ngừng hoạt động và báo lỗi E6 trên màn hình. Ngoài ra, khi quạt tản nhiệt hư hỏng, không làm mát cho linh kiện bên trong bếp cũng có thể là nguyên nhân gây lỗi.

Màn hình báo lỗi ở bếp từ
Màn hình báo lỗi ở bếp từ

2. Tại sao nên liên hệ dịch vụ sửa bếp từ lỗi E1, E2, E3,…?

Việc liên hệ dịch vụ sửa bếp từ lỗi E1, E2, E3,… thay vì tự sửa tại nhà có những lợi ích sau:

2.1 Bếp được sửa lỗi nhanh chóng, triệt để:

Các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa bếp từ sẽ giúp bạn khắc phục lỗi nhanh chóng và hiệu quả. Kỹ thuật viên sửa chữa có kiến thức và kinh nghiệm trong việc xác định nguyên nhân và hướng sửa chữa. Điều này giúp bếp từ được sửa lỗi triệt để và không làm gián đoạn lâu quá trình nấu nướng của gia đình bạn.

2.2 Đúng chuẩn kỹ thuật:

Là một thiết bị điện tử, trong quá trình kiểm tra và sửa bếp từ lỗi E1 cũng như các mã lỗi khác luôn cần phải đảm bảo đúng chuẩn về mặt kỹ thuật. Các kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu về các loại bếp từ cũng như cấu tạo, nguyên lý hoạt động của mạch, linh kiện. Từ đó có kiến thức để xử lý các sự cố một cách chính xác và an toàn. Tránh tình huống chúng ta tự thao tác sửa chữa mà không đúng kỹ thuật và có thể gây hư hỏng nghiêm trọng hơn cho bếp.

2.3 Linh kiện thay thế chính hãng và tương thích:

Các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa bếp từ sẽ biết cách sử dụng các linh kiện chính hãng và tương thích với bếp. Điều này đảm bảo việc thay thế hoặc sửa chữa linh kiện được thực hiện với chất lượng cao và khả năng hoạt động tốt. Sử dụng các phụ tùng không chính hãng hoặc không tương thích có thể gây ra vấn đề về hiệu suất và an toàn của bếp từ.

Sửa bếp từ lỗi E1 đúng kỹ thuật với Ngọc Phát 24H
Sửa bếp từ lỗi E1 đúng kỹ thuật với Ngọc Phát 24H

3. Sửa bếp từ tận nhà hiệu quả với Ngọc Phát 24H

Dịch vụ sửa bếp từ lỗi E1, E2, E3,.. tận nhà của Ngọc Phát 24H đáp ứng các yêu cầu và mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng như sau:

3.1 Dịch vụ sửa chữa tận nhà, sửa lấy liền tiện lợi

Ngọc Phát 24H cung cấp dịch vụ sửa bếp từ tận nhà và lấy liền, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Thay vì mang bếp từ đến cửa hàng sửa chữa; với Ngọc Phát 24H, nhân viên kỹ thuật sẽ đến ngay tại nhà bạn để kiểm tra và sửa chữa.

3.2 Dịch vụ đáng tin cậy, có bảo hành

Ngọc Phát 24H là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực sửa chữa bếp từ tại khu vực TP.HCM. Hiện nay, đơn vị đã có 6 chi nhánh phân bố đều trên địa bàn thành phố. Dịch vụ của Ngọc Phát 24H được thực hiện bởi các kỹ thuật viên được tuyển chọn và đào tạo kỹ lưỡng. Đồng thời, với chính sách bảo hành từ 6-12 tháng sau sửa chữa, khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng và an tâm sử dụng dịch vụ.

3.3 Quy trình sửa chữa bếp từ chuyên nghiệp

Ngọc Phát 24H tuân thủ quy trình sửa chữa bếp từ chuyên nghiệp và hiệu quả:
  • Kỹ thuật viên tiếp nhận thông tin và bếp từ khách hàng.
  • Tiến hành kiểm tra, xác định nguyên nhân gây lỗi.
  • Giải thích và báo giá chi tiết với khách hàng.
  • Tiến hành sửa chữa theo phương pháp và kỹ thuật phù hợp.
  • Kiểm tra vận hành và bàn giao lại bếp từ cho khách hàng.

Toàn bộ quy trình trên đảm bảo việc sửa chữa được thực hiện một cách chuyên nghiệp nhằm mang đến trải nghiệm dịch vụ thoải mái, an tâm đến khách hàng.

Ngọc Phát 24H chuyên sửa bếp từ tại nhà nhanh chóng và uy tín
Ngọc Phát 24H chuyên sửa bếp từ tại nhà nhanh chóng và uy tín

Để được kiểm tra và sửa bếp lỗi lỗi E1, E2, E3,… bạn có thể liên hệ đến Ngọc Phát 24H qua số hotline 0908 246 939 để được hỗ trợ nhanh chóng!

5/5 - (2 bình chọn)