Các mã báo lỗi thường gặp của bếp từ đôi

Nếu đang sử dụng mà bếp từ đôi bổng dưng ngừng hoạt động thì rất có thể bếp đang gặp những vấn đề dưới đây.

Các mã báo lỗi thường gặp của bếp từ đôi

Mã lỗi E0

Khi màn hình bảng điều khiển của bếp từ đôi hiện lỗi “E0” thì có thể là do:

  • Không có nồi trên bếp hoặc sử dụng nồi không có đáy từ
  • Nồi quá bé

Cách khắc phục: Bạn chú ý bếp từ chỉ sử dụng được cho các loại nồi/chảo có đáy từ. Nếu không thì cũng là loại nồi inox 430 (loại inox cao cấp, bắt từ tốt, sáng bóng, dễ dàng vệ sinh và an toàn cho sức khỏe).

>> Xem ngay: Sửa bếp từ tại nhà, sửa nhanh lấy liền tại TP.HCM

Với những chiếc nồi quá nhỏ (ví dụ như nồi quấy bột hoặc chảo ốp trứng) thì bạn nên thay bằng loại nồi chảo có đường kính đáy lớn hơn một chút. Đường kính tối thiểu để bếp từ nhận thiết bị là ≥ 12cm.

Kiểm tra nồi chảo có đáy từ không qua ký hiệu dưới đáy nồi hoặc dùng nam châm thử hút
Kiểm tra nồi chảo có đáy từ không qua ký hiệu dưới đáy nồi hoặc dùng nam châm thử hút

Mã lỗi E1

Lỗi E1 xuất hiện khi bếp điện từ đôi gặp những tình trạng sau:

  • Hiệu điện thế vào bếp thấp
  • Tiết diện dây cắm nhỏ, không đủ công suất vào bếp
  • Giắc cắm bị lỏng

Cách khắc phục: Đầu tiên bạn tắt bếp từ, sau đó kiểm tra lại hiệu điện thế đầu vào xem có ở mức thấp. Nếu thấp, bạn nên dùng một máy ổn áp để ổn định nguồn điện.

Nếu công suất của bếp từ từ 1800 – 2200W thì bạn cần sử dụng ổ cắm điện có công suất lớn, tối thiểu 2500W. Không nên sử dụng ổ cắm có công suất thấp hơn, dễ bị quá tải.

Trường hợp giắc cắm bị lỏng, rơi xuống thì bạn cắm lại cho chặt và tiếp tục nấu ăn với bếp điện từ.

Cắm lại giắc cắm của bếp từ khi mã lỗi “E1” xuất hiện là do giắc lỏng
Cắm lại giắc cắm của bếp từ khi mã lỗi “E1” xuất hiện là do giắc lỏng

Mã lỗi E2

Trái ngược với lỗi “E1”, lỗi “E2” xuất hiện khi hiệu điện thế vào bếp từ quá cao, vượt mức an toàn nên bếp điện từ đôi ngưng hoạt động và hiển thị mã lỗi này trên màn hình.

Cách khắc phục: Tắt bếp, kiểm tra nguồn điện. Khi đã chắc chắn hiệu điện thể ổn định thì bật bếp nấu ăn trở lại. Nếu sau khi làm như trên mà lỗi vẫn còn thì tắt bếp, rút dây điện nguồn và liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc dịch vụ sửa bếp từ gần nhất để được hỗ trợ xử lý sự cố.

Mã lỗi E3

Mã lỗi “E3” xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau mà nguyên nhân chính là nhiệt độ trên mặt kính quá cao, có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng và gây ảnh hưởng đến thiết bị bên trong của bếp từ.

Hoặc có thể do những nguyên nhân khác khiến nhiệt độ mặt bếp lên cao như nhiệt độ nồi chảo quá cao; lỗ thông gió bị bịt kín; quạt tản nhiệt ngưng hoạt động hoặc hỏng. Tất cả những nguyên nhân nhân trên đều khiến nhiệt độ trong bếp và trên mặt kính lên quá cao, gây nguy hiểm.

Cách khắc phục: Đối với lỗi này, trước hết bạn cần tắt bếp rồi chờ cho nhiệt độ mặt kính giảm đi ≤ 240°C rồi có thể sử dụng lại. Tuy nhiên để đảm bảo sẽ không có những trường hợp nguy hiểm tương tự, bạn nên kiểm tra lại toàn bộ sản phẩm:

  • Kiểm tra xem lỗ thông gió có bị bịt kín hay không. Lấy các vật cảm ra để bếp giảm nhiệt.
  • Kiểm tra quạt có hoạt động không. Nếu bị hỏng, trục trặc mà không tự sửa được, hãy liên lạc với trung tâm bảo hành.
  • Nếu là cơ chế tự bảo vệ của bếp, hãy tắt bếp và đợi sau 10 phút thì bật bếp lại, sản phẩm sẽ không thấy mã lỗi nào nữa.
Mặt kính Schott Ceran là mặt kính bếp từ chịu được nhiệt độ tốt nhất hiện nay
Mặt kính Schott Ceran là mặt kính bếp từ chịu được nhiệt độ tốt nhất hiện nay

Mã lỗi E4

Bếp điện từ đôi hiện lỗi E4 nghĩa là bếp bị mất cảm biến nhiệt. Đây là một linh kiện rất quan trọng bởi nó dùng để đo và điều khiển nhiệt độ của bếp. Nếu nhiệt độ của bếp quá cao hoặc trên bề mặt bếp có vật cản như khăn lau, thức ăn sôi trào trên bề mặt, nó sẽ phát ra cảnh báo hoặc tự ngắt bếp để đảm bảo an toàn.

Cách khắc phục: Đây là lỗi của thiết bị bên trong bếp nên nếu không phải thợ chuyên nghiệp thì bạn không nên tự sửa chữa, tránh gây nguy hiểm cho bản thân cũng như hư hại cho bếp. Hãy liên hệ đến trung tâm bảo hành chính hãng để được hỗ trợ hoặc dịch vụ sửa bếp từ uy tín nhất

Mã lỗi E5

Lỗi E5 báo hiệu nhiệt độ IGBT quá cao hoặc quạt tản nhiệt không hoạt động.

Cách khắc phục: Cũng giống như mã lỗi E4, lỗi E5 liên quan đến những lỗi kỹ thuật nên bạn nên mang đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Bếp từ báo lỗi E5 có thể là do quạt tản nhiệt không chạy, bạn nên kiểm tra lại

Ngoài những lỗi trên, có một số lỗi khác của bếp từ mà bạn có thể gặp phải như:

Đã kết nối nguồn điện nhưng không có âm thanh báo hiệu và đèn “Bật/Tắt” không sáng: Trước hết kiểm tra lại nguồn điện trong nhà. Nếu nguồn điện vẫn ổn định thì gọi đến trung tâm bảo hành để được tư vấn xử lý,.

Không kiểm soát được nhiệt độ bếp từ: Có thể lỗi do đáy nồi/chảo không bằng phẳng, nên đổi lại thiết bị đun nấu.

Nguồn: SUNHOUSE

Đánh giá

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo

0908.246.939

0908.246.9390989 201 653